Cách Làm Cải Thìa Xào Bò Viên Đưa Cơm Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cải thìa xào bò viên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cải thìa xào bò viên với thịt bò viên dai dai, có mùi thơm đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải thìa tươi giòn làm cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú.


Nguyên liệu làm cải thìa xào bò viên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm hương 25 Gr (Khô)
    • Bò viên 100 Gr
    • Cải thìa 200 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép

Cách làm cải thìa xào bò viên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bò viên mua về, luộc sơ với nước. Bò viên sau khi luộc, tùy theo sở thích mỗi người, bạn có thể thái làm đôi hoặc để nguyên cả viên.

Nếu bạn chưa nấu ăn ngay, thì có thể bỏ ngăn đá, lúc nào ăn thì đem rã đông và luộc.

Cải thìa trụng sơ qua nước sôi có pha chút muối, vớt ra, cho luôn vào thau nước lạnh để cải luôn giữ được màu xanh. Vớt cải ra, để ráo. Thái cải thìa thành khúc vừa ăn.
Nấm hương đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa sạch, vắt nước, cắt làm đôi. Tỏi băm nhỏ.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho toàn bộ cải đã thái vào xào cùng, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu hào. Cuối cùng, cho bò viên vào xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bày trí ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Cải thìa xào bò viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công