Cách làm cải thìa xào nấm đông cô sốt dầu hào
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cải thìa xào nấm đông cô sốt dầu hào

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cải thìa xào nấm đông cô tươi cùng sốt dầu hào thơm ngon, món ăn giúp đổi vị khi đã ngán ngẩm với các món thịt cá. Tuy là món xào nhưng vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng, sốt đậm đà vừa vị khi ăn kèm cơm. Đây là gợi ý khá thích hợp cho các chị em vừa muốn ăn ngon vừa muốn ăn kiêng giảm cân.


Nguyên liệu làm cải thìa xào nấm đông cô sốt dầu hào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thìa 500 Gr
    • Nấm đông cô 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dầu hào 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước 200 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Hành boa rô 10 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng canh

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô sốt dầu hào

Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Sơ chế: Nấm đông cô ngâm nước muối cho hết chất dơ. Cà rốt cắt sợi dài. Tỏi băm nhỏ và đầu hành boa rô băm nhuyễn.
Nấm đông cô sau khi ngâm nước muối, xả lại với nước lạnh. Dùng dao khứa dấu cộng trên mặt nấm, để lúc xào gia vị thấm vào bên trong.

Thực hiện

Bắt nồi nước để luộc cải lên bếp, cho vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối để giúp rau xanh đẹp mắt. Chần từng nguyên liệu riêng với nhau: Cà rốt, cải thìa, cho vào chần vớt ra bỏ vào tô nước lạnh ngay để rau giòn và có màu đẹp sau khi xào.
Tận dụng nồi nước chần rau, luộc nấm đông cô luôn (nếu có gừng, ở giai đoạn này bạn cho vào vài lát gừng đập dập để khử bớt mùi nấm). Cho nấm vào luộc 2 phút, vớt ra để riêng.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu mè, cho 1/2 đầu hành boaro băm và một ít tỏi vào phi thơm. Cho nấm đông cô cùng 2 muỗng canh dầu hào vào chảo xào khoảng 3 phút. Vớt ra dĩa để riêng. Mục đích của việc xào nấm riêng để giúp khử mùi hăng đặc trưng của nấm, giúp nấm thấm gia vị ngon hơn khi ăn.
Tận dụng luôn chảo xào nấm, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Vặn lửa lớn, cho hết phần đầu hành boarô và tỏi còn lại vào phi thơm. Cho cà rốt vào xào trước 2 phút (vì cà rốt lâu chín hơn cải), sau đó cho cải thìa và nấm vào cùng lúc. Nêm 3 muỗng canh dầu hào, 200 ml nước, 2 muỗng cà phê đường. Nhanh tay đảo đều chảo.
Thông thường ăn ngoài hàng quán, bạn thấy nước sốt dầu hào sền sệt rất ngon. Đó là bí quyết nho nhỏ của quán, nếu nhà có sẵn bột bắp (hoặc bột năng thì dùng 2 muỗng cà phê), bạn chỉ cần lấy 1 muỗng canh bột bắp khuấy đều với một ít nước lọc, cho vào chảo lúc mọi thứ đã gần chín, đảo đều thêm 2 phút nữa là được nước sốt sệt thơm ngon.
Hướng dẫn chi tiết thì có vẻ hơi dài xíu thôi, trước khi làm hãy đọc qua Cách làm nấm đông cô xào cải thìa của mình, đảm bảo khi làm vừa nhanh vừa gọn, không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Hãy thử dùng món này thay cho món ăn kiêng mà bạn đang nhàm chán thử xem.

Cách dùng

Có thể ăn kèm với nước tương tỏi ớt.

Hình thực hành món Cải thìa xào nấm đông cô sốt dầu hào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công