Cách làm Cải xà lách xào sốt tương
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Cải xà lách xào sốt tương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cải xà lách không chỉ dùng đễ ăn sống mà bạn còn có thể chế biến thành các món xào ăn cùng cơm rất ngon đấy. Những ngày ăn chay không biết làm món gì để ăn thì có thể thử ngay công thức cải xà lách xào sốt tương đậm đà kèm vị tươi ngon của cải xà lách đấy.


Nguyên liệu làm cải xà lách xào sốt tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xà lách 1 Cây (Xà lách Mỹ)
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng (Xắt sợi)

Cách làm cải xà lách xào sốt tương

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cải xà lách tách bỏ lá úa, rửa sạch để ráo nước và dùng tay xé thành từng miếng vừa ăn. Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1/4 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng đường, tiêu.
Đun nóng chảo dầu, cho gừng vào phi thơm, sau đó cho cải xà lách vào xào khoảng 15 giây là cải chín. Rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên cải, đảo đều lên cho xà lách thấm hết gia vị là có thể tắt bếp rồi nha. Gắp cải xào ra dĩa và ăn cùng cơm nóng rất tuyệt đấy.
Những ngày ăn chay không cần làm những món gì quá cầu kì mà chỉ cần một dĩa cải xà lách xào sốt tương đậm đà, ngon lành lắm đấy. Chị em nhanh chóng lưu lại công thức và làm ngay nhé.

Hình thực hành món Cải xà lách xào sốt tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công