Cách làm Canh bánh gạo Hàn Quốc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bánh gạo Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món canh gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk. Nguyên liệu chủ yếu cho công thức nấu canh bánh gạo Hàn Quốc này là bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này người Hàn Quốc hay thưởng thức vào dịp năm mới với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.


Nguyên liệu làm canh bánh gạo hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 2 Lít
    • Thịt bò 250 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 5 Gr
    • Nước mắm 5 ml
    • Dầu mè 5 ml
    • Nước tương 45 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Dầu mè 15 ml
    • Tỏi băm 1 Tép
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bánh gạo 450 Gr
    • Rong biển 1
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 3 Nhánh

Cách làm canh bánh gạo hàn quốc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đổ tất cả 2 lít nước vào nồi cùng với ức bò, hạt tiêu, muối, hành tây, hánh lá, tỏi rồi đem lên bếp đun ở lửa to. Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa xuống và hầm thịt bò từ 45 phút đến 1 tiếng.
Tiếp đó, ta vớt thịt bò ra ngoài và để nguội một chút, đồng thời vớt cả hành, tỏi, hạt tiêu ra, song vẫn tiếp tục đun nồi nước dùng và nêm nếm thêm nước mắm, hạt tiêu, muối cho vừa ăn. Bạn cắt thịt bò thành từng miếng dài, tẩm ướp với hỗn hợp gia vị.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra ở 2 bát nhỏ, đánh tan và đem chiên chín. Bây giờ thì chúng mình cắt sợi lòng trắng, lòng đỏ trứng và lá rong biển ra nhé!
Với bánh gạo thì bạn rửa sạch, ngâm 15 phút rồi để ráo, cắt xéo tạo hình oval và để vào 1 âu riêng. Cuối cùng, đun sôi nồi nước dùng thêm một vài phút rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 5-10 phút. Bạn nhớ khuấy thường xuyên để bánh khỏi dính đáy nồi.
Trước khi ăn cho thêm hành lá vào và nhẹ tay khuấy đều là xong. Món canh bánh gạo Hàn Quốc tuyệt ngon của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Hình thực hành món Canh bánh gạo Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công