Cách làm Canh bánh gạo nấu hàu Hàn Quốc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bánh gạo nấu hàu Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm canh bánh gạo nấu hàu Hàn Quốc khác với phiên bản canh bánh gạo truyền thống thường ngày nấu với thịt bò. Canh bánh gạo nấu kiểu này vẫn giữ được sự thơm ngon, thịt hàu mềm dai, bánh gạo dẻo thơm, rong biển đậm đà, tất cả như một bản nhạc giao hưởng tạo nên sự phong phú trong văn hóa ẩn thực của đất nước Kimchi. Nào cùng thực hiện với mình nhé!


Nguyên liệu làm canh bánh gạo nấu hàu hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh gạo 10 Cái (Thái lát)
    • Rong biển khô 1 Miếng
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hàu sữa 8 Con (Thịt)
    • Hành lá băm 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Rong biển <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Miếng (Nori)
    • Nước 6 Chén

Cách làm canh bánh gạo nấu hàu hàn quốc

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bánh gạo TTeokguk bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này tại các siêu thị Hàn Quốc. Sau khi mua về, ta ngâm bánh gạo trong nước lạnh để bánh mềm ra.
Thịt hàu mua về ngâm với nước ấm và rửa sạch nhiều lần. Rong biển khô rửa sạch, bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 6 chén nước vào và nấu rong biển khô cho đến khi nở nềm, ra hết nước ngọt.
Trứng đánh tan, bắc lên chảo dầu chiến chín, sau đó cắt sợi hoặc cắt tô vuông cho đẹp mắt. Về phần bánh gạo, khi nước dùng rong biển đã xong thì vớt rong biển ra, cho bánh gạo vào nấu mềm.
Khi bánh gạo đã mềm thì cho hàu vào. Phải cho hàu bước cuối cùng vì hàu rất nhanh chín, nếu đun lâu sẽ mất đi vị hải sản tươi ngon. Nêm muố,i tiêu và nước tương cho vừa ăn nha.
Múc canh ra tô, sau đó đặt hàu, trứng đã thái ô vuông, hành lá băm, rong biển Nori thái sợi lên trên. Canh phải ăn khi còn nóng, có thể ăn kèm cùng kimchi hoặc các đồ ăn phụ (banchan) khác.

Hình thực hành món Canh bánh gạo nấu hàu Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công