Cách Làm Canh Bắp Cải Nấu Sườn Ngọt Lành, Ăn Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bắp cải nấu sườn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Không chỉ đơn điệu là bắp cải nấu sườn, bạn có thể biến tấu bằng cách cho thêm me và cà chua, giúp món ăn thêm lạ miệng và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm canh bắp cải nấu sườn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Bắp cải 500 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Me 1 Trái (Me sống)
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh bắp cải nấu sườn

chuẩn bị 10m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch.
Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ.
Me sống cạo vỏ, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 0,5cm.

Thực hiện

Sườn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ rồi để ráo nước.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho sườn vào xào cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm cho thấm gia vị.
Cho vào nồi 1 lít nước. Hầm cho sườn mềm. Thả trái me sống vào hầm cùng.
Me mềm thì vớt ra, tán nhuyễn rồi lọc lấy nước me. Cho nước me vào nồi sườn hầm.
Khi sườn gần chín mềm, cho bắp cải vào. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Nấu thêm khoảng 1 phút.
Cho cà chua, cà rốt bào sợi vào, đun thêm khoảng 2 phút nữa. Sau đó rắc hành lá, tắt bếp.
Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh bắp cải nấu sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công