Cách Làm Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bò Thơm Ngon Đậm Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bắp cải nấu thịt bò

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tô canh kết hợp giữa vị ngọt của bắp cải và thơm của thịt bò, nấu vừa nhanh gọn lại đủ chất. Bữa cơm tối với món canh này thì thật tuyệt vời.


Nguyên liệu làm canh bắp cải nấu thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 500 Gr
    • Thịt bò 200 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bắp cải nấu thịt bò

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 1.5 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ thịt bò ra chén riêng.
Dùng lại nồi đó thêm vào khoảng 2 chén nước lạnh, đun sôi thì cho bắp cải vào đun cùng, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, đun đến khi bắp cải chín cho chén thịt bò vào đun cùng, đợi sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí vào nồi canh, múc canh ra tô dùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh bắp cải nấu thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công