Mục đích Ăn trưa

Canh bắp hầm sườn non

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh bắp hầm sườn non với vị thơm, ngọt của bắp, hòa quyện cùng vị béo mềm của sườn non, đem lại một món canh rất ngon. Món canh bắp hầm sườn non rất dễ nấu, dễ ăn, có mùi thơm nhẹ thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm canh bắp hầm sườn non

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 1 Trái
    • Sườn non 400 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Thêm ít hành ngò để nêm canh giúp canh thơm và đẹp mắt hơn.

Cách làm canh bắp hầm sườn non

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Bắt nồi nước lạnh, cho vào 1 muỗng cà phê muối và nấu sôi. Khi nước đã sôi cho sườn non vào ninh mềm trong 30 phút.
Bắp lột vỏ, bỏ râu bắp và chặt khoanh vừa ăn. Hành lá, ngò cắt nhỏ để nêm canh. Phần đầu hành chẻ dọc.
Khi sườn heo nấu được 30 phút, cho bắp vào và nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và nấu đến khi bắp chín. Vớt ra tô, cho thêm ít hành lá lên trên cùng.

Hình thực hành món Canh bắp hầm sườn non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công