Cách làm canh bầu nấu cá lóc
Mục đích Ăn trưa

Canh bầu nấu cá lóc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Đây là món canh thanh mát, chế biến đơn giản mà lại thơm ngon, giúp giải nhiệt cơ thể. Thịt cá lóc tươi kết hợp với bầu ngọt sẽ giúp cả nhà chén hết nồi cơm. Thêm một món canh cho cả nhà vào tối nay nhé!

Nguyên liệu làm canh bầu nấu cá lóc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 600 Gr
    • Bầu 1 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bầu nấu cá lóc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành lá cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi to.
Cá lóc làm sạch, để ráo. Sau đó, cho cá lóc vào nồi nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối và đầu trắng hành lá, nấu cho thịt cá vừa chín tới. Gắp cá ra, gỡ lấy thịt, bỏ xương. Phần thịt cá lóc ướp với hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khoảng 30 phút.
Làm nóng nồi với dầu ăn. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi thì cho thịt cá lóc đã ướp, bầu vào, nấu sôi 1 phút. Nêm thêm gia vị nếu thấy nhạt.

Vì bầu nhanh chín, thịt cá lóc đã nấu sơ qua nên khi nấu canh bạn không nấu sôi lâu quá.

Bầu ăn giòn, cá thơm không xương, nước canh ngọt. Món canh này sẽ chén hết nồi cơm nhà bạn đấy.

Hình thực hành món Canh bầu nấu cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công