Cách làm Canh Bầu Nấu Tôm ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nấu tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bầu nấu tôm là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vào những ngày trời mưa hay tiết trời se lạnh, được cùng cả nhà quây quần, húp xì xụp tô canh bầu nấu tôm nóng hôi hổi thì còn gì bằng. Bắt tay vào bếp làm canh bầu nấu tôm cho bữa cơm nhà hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm canh bầu nấu tôm

Máy xay sinh tố

Cách làm canh bầu nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gọt vỏ bầu, rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành sợi dài. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Bóc vỏ hành tím, cắt mỏng.

Bạn cũng có thể cắt bầu thành miếng mỏng, hình tam giác để làm canh bầu nấu tôm cũng được nhé!

Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

Cách chọn tôm ngon làm canh bầu nấu tôm: Chọn những con còn sống để tôm đảm bảo được độ tươi, tôm còn di chuyển linh hoạt, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Phần vỏ, đầu và đuôi tôm cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 chén nước vào, xay nhuyễn, lọc lấy phần nước, bỏ bã.

Dùng muỗng ép chặt để tận dụng hết phần tôm còn sót lại trên rây.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào, xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho tôm ra đĩa.

Khi hành tím vừa hơi chuyển màu và lên mùi thơm thì cho tôm vào xào ngay. Tránh xào quá lâu vì sẽ làm tôm bị dai, canh bầu sẽ mất ngon.

Đun sôi nồi nước tôm đã xay ở trên, khi nước sôi, cho bầu vào. Nêm gia vị muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho tôm đã xào vào, nấu thêm 5 phút. Tắt bếp, múc canh bầu nấu tôm ra tô, rắc hành lá lên, rưới ít nước canh cho chín hành là xong. Thưởng thức canh bầu nấu tôm với cơm nóng, các món kho, xào mặn là ngon hết sảy.

Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt xắt để chấm, chan với canh bầu nấu tôm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, ngon miệng.

Hình thực hành món Canh bầu nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công