Cách làm Canh Bầu Nấu Tôm ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Canh bầu nấu tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc chén cơm của cả nhà sẽ hết veo!

Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm canh bầu nấu tôm

Máy xay sinh tố

Cách làm canh bầu nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành sợi dài. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Phần vỏ, đầu và đuôi tôm cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 chén nước vào, xay nhuyễn, lọc lấy phần nước, bỏ bã.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào, xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho tôm ra đĩa.
Đun sôi nồi nước tôm đã xay ở trên, khi nước sôi, cho bầu vào. Nêm gia vị muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho tôm đã xào vào, nấu thêm 5 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá lên là dùng ngay với cơm được rồi!

Hình thực hành món Canh bầu nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!