Cách Làm Canh Bầu Nấu Tôm Đồng Thanh Mát Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nấu tôm đồng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từ lâu, cứ mỗi lần trời mùa hè nắng nóng là mẹ mình lại chế biến món canh bầu nấu tôm đồng cho cả nhà cùng thưởng thức. Canh thanh mát, có vị ngọt tự nhiên của tôm rất hấp dẫn và màu sắc rất đẹp mắt. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.


Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm đồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 100 Gr (Tôm đồng)
    • Hành lá 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm canh bầu nấu tôm đồng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn, bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bầu gọt sạch vỏ, cắt cọng bằng ngón tay. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm đồng vào, đảo đều đến khi tôm chuyển qua màu cam vàng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi cho bầu vào, nấu sôi khoảng 1 phút là được.
Múc canh ra tô. Rắc hành lá, ngò rí vào. Canh thanh mát, đơn giản, ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.

Hình thực hành món Canh bầu nấu tôm đồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công