Cách làm canh bầu nấu tôm kiểu mới
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nấu tôm kiểu mới

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bầu nấu tôm kiểu mới khi ăn có vị ngọt từ thịt tôm, mềm, thanh mát cho những ngày nắng nóng. Sẵn ngoài vườn có bầu, mua thêm tôm tươi về trổ tài món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm kiểu mới

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 500 ml

Cách làm canh bầu nấu tôm kiểu mới

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Bầu gọt vỏ, bào sợi. Hành tím bóc vỏ đập giập. Phi thơm hành tím đập giập với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm tươi vào đảo đều 1 phút.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Thả bầu vào, nêm lại gia vị.
Mùa hè, trời nắng nóng có bát canh bầu nấu tôm ngọt mát thật là dễ chịu. Canh bầu nấu tôm rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.

Hình thực hành món Canh bầu nấu tôm kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công