Cách làm canh bầu nấu tôm thanh mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nấu tôm thanh mát

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Canh bầu nấu tôm thanh mát là một trong những món canh có công dụng làm mát và thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Hãy đưa ngay món canh ngon này vào trong thực đơn bữa cơm ngày hè của gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm thanh mát

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 5 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh bầu nấu tôm thanh mát

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi cắt đầu đuôi, rửa sạch, lột vỏ. Cho tôm vào cối với 1 muỗng cà phê muối, 1 củ hành tím rồi giả dập. Sau đó, ướp thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đặt nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước lọc, mở lửa lớn. Khi ước sôi đổ tôm lên chờ sôi lại cho bầu lên, canh vừa sôi thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ.
Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh bầu nấu tôm thanh mát là một trong những món canh có công dụng làm mát và thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Hãy đưa ngay món canh ngon này vào trong thực đơn bữa cơm ngày hè của gia đình bạn nhé!

Hình thực hành món Canh bầu nấu tôm thanh mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công