Cách Làm Canh Bầu Nấu Tôm Đơn Giản Cho Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nấu tôm tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bầu nấu tôm tươi là món ăn đơn giản, dễ làm chỉ với 4 bước thực hiện. Vị ngọt của tôm, thanh mát của bầu sẽ cho bạn một món ăn đưa cơm, hấp dẫn cả nhà. Xắn tay áo lên và trổ tài ngay nhé!


Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh bầu nấu tôm tươi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài. Ngò rí rửa sạch, tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Sau đó, băm nhỏ tôm, cho vào chén cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 30 giây.
Đổ nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, trang trí thêm ngò rí lên trên và thưởng thức cùng với cơm.

Hình thực hành món Canh bầu nấu tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công