Cách Làm Canh Bầu Nấu Trứng Cút Lộn Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nấu trứng cút lộn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bữa cơm mùa hè có khi chỉ cần có chén canh bầu nấu trứng cút lộn ăn kèm vài quả cà pháo là vừa ngon miệng, đủ chất mà thật thanh nhẹ!


Nguyên liệu làm canh bầu nấu trứng cút lộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 300 Gr
    • Trứng cút 6 Quả (Trứng cút lộn)
    • Rau răm 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bầu nấu trứng cút lộn

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Trứng cút cho vào nồi nước, luộc chín, bóc vỏ, để riêng. Bầu gọt vỏ, cắt sợi dài, mỏng.
Rau răm ngắt bỏ lá, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho gừng, trứng cút vào, xào sơ qua khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho bầu vào, đảo đều thêm 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Đổ khoảng 500ml nước vào, nấu sôi. Khi canh sôi hoàn toàn thì tắt bếp.
Rắc rau răm vào, múc canh ra tô và dùng với cơm nè!

Hình thực hành món Canh bầu nấu trứng cút lộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công