Cách làm canh bầu nấu với tôm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nấu với tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt.

Nguyên liệu làm canh bầu nấu với tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Kg
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Cách làm canh bầu nấu với tôm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bầu rửa sạch, cắt miếng vuông và vài khoanh tỉa hoa. Tôm làm sạch, chẻ lưng, bỏ chỉ đen, để ráo. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt miếng.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với chút dầu ăn. Cho tôm vô xào cho tôm săn lại.
Cho nước sôi vào ngập tôm, mở lửa lớn cho tôm sôi, hớt bọt cho nước canh được trong. Sau đó thả bầu vào nấu chín.
Bầu chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá. Tắt bếp, nhắc canh xuống. Múc canh bầu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu bột cho thơm. Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt.

Hình thực hành món Canh bầu nấu với tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công