Cách làm canh bầu nhồi thịt băm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu nhồi thịt băm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh luôn là món ăn cần thiết trong mâm cơm mỗi gia đình. Những món ăn mặn, món xào chứa đựng nhiều dầu mỡ, dễ gây cảm giác ngấy. Vì vậy, trong bữa ăn, món canh sẽ là món tạo cân bằng và mang lại cảm giác ngon miệng. Hãy cùng mình vào bếp thực hiện món canh bầu nhồi thịt băm thanh mát, giải nhiệt, thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe nhé!


Nguyên liệu làm canh bầu nhồi thịt băm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 2 Trái
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước 1 Lít

Cách làm canh bầu nhồi thịt băm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Cho tất cả vào cùng thịt băm. Ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn cho đều.
Bầu mình chọn quả nhỏ để khi nhồi thịt vào ruột, nấu chín thịt không bị rơi ra. Bầu bào vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn khoảng 3-4 cm. Dùng muỗng nhỏ lấy bỏ phần ruột. Nhồi thịt vào ruột bầu. Nấu 1 lít nước, nước sôi nêm 1 muỗng cà phê muối, thả bầu vào nồi nước đang sôi. Nấu khoảng 10 phút, lúc này bầu và thịt đã chín, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô cho thêm chút ngò rí băm. Bầu mềm, nước canh rất ngọt và thơm cả nhà ạ. Ai thích có thể chấm bầu với chút nước mắm nguyên chất là ấm lòng cả một bữa cơm rồi.

Hình thực hành món Canh bầu nhồi thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công