Cách làm Canh bầu tôm lá quế
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu tôm lá quế

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Một biến tấu mới lạ cho món canh bầu sẽ làm bữa cơm gia đình thêm sự thú vị.


Nguyên liệu làm canh bầu tôm lá quế

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê muối tôm

Cách làm canh bầu tôm lá quế

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bào bầu thành từng lát, lá quế rửa sạch rồi lặt vài lá cho vừa đủ xài. Tôm rửa sạch, cắt bớt đầu và râu tôm.
Đun sôi nước rồi thả tôm vào luộc, nêm nếm muối và đường cho vừa miệng, đặc biệt cho thêm 1 muỗng muối tôm để làm tăng sự đặc biệt của món canh. Sau đó cho bầu đã bào thành lát vào.
Sau cùng, cho toàn bộ món ăn ra tô, vắt 1 ít chanh, để vài miếng lá quế lên. Chuẩn bị 1 dĩa muối ớt và chanh để ăn kèm.

Hình thực hành món Canh bầu tôm lá quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công