Cách Làm Canh Bầu Với Tôm Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bầu với tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh bầu với tôm thơm ngon, mềm ngọt. Khi người thân của bạn đi làm về mệt có tô canh bầu chan với cơm thiệt là mát dạ mát lòng. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé!


Nguyên liệu làm canh bầu với tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 120 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bầu với tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1 cm rồi cắt nhỏ thành sợi.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào xào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, vào, đảo đều tay. Khi tôm săn lại thì cho vào 4 chén nước lọc, mở lửa lớn.
Khi nước sôi thì cho bầu vào đun sôi khoảng 5 phút thì nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp. Múc canh ra tô thêm hành lá, ngò rí với 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và thưởng thức nóng.

Hình thực hành món Canh bầu với tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công