Cách Làm Canh Bí Đao Hải Sản Ngọt Mát, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đao hải sản

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món canh ấm nóng với vị ngọt của tôm, ngao, bí đao sẽ cho bạn thêm ngon miệng và nhiều năng lượng hơn, nhất là khi trời bắt đầu chuyển gió se se lạnh.


Nguyên liệu làm canh bí đao hải sản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Vẹm xanh 10 Con
    • Nghêu 10 Con
    • Bí đao 100 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Gừng 2 Lát
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đao hải sản

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nghêu, vẹm xanh, tôm tươi đem rửa sạch.
Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Gừng rửa sạch cắt sợi chỉ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Thực hiện

Đun sôi hành lá, gừng, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu với 3 chén nước lọc.
Tiếp đến, lần lượt chần chín nghêu, vẹm xanh, tôm tươi rồi vớt ra.
Gạn lọc lấy nước trong cho sang một cái nồi khác. Đun nước sôi trở lại, cho bí đao vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó cho nghêu, vẹm, tôm trở lại nồi bí. 
Để lửa to, đun sôi lại lần nữa thì nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rắc ngò rí lên trên rồi tắt bếp. 
Múc canh ra tô rồi thưởng thức nóng.

Hình thực hành món Canh bí đao hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công