Cách Làm Canh Bí Đao Hầm Xương Thanh Mát Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh bí đao hầm xương

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và vị lại ngọt mát nên đã trở thành một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong từng bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu làm canh bí đao hầm xương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 200 Gr
    • Xương heo 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đao hầm xương

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Xương heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm.
Hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho 1 lít nước, xương heo vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho bí đao vào, nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu sôi là được.
Tắt bếp, rắc hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào. Múc canh ra tô và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh bí đao hầm xương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công