Cách Làm Canh Bí Đao Nấu Nghêu Ngon Mát Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đao nấu nghêu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng khiến món canh trở nên thật hấp dẫn!


Nguyên liệu làm canh bí đao nấu nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Bí đao 1 Trái
    • Gừng 1 Miếng
    • Rau răm 5 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đao nấu nghêu

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa nghêu vài lần cho sạch rồi ngâm trong thố nước lạnh để nghêu nhả hết cát.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột. Dùng dao cắt bí đao thành từng lát vừa ăn. Rau răm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đổ nghêu vào nồi cùng vài lát gừng, thêm nước ngập mặt nghêu rồi đun sôi đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Đợi nghêu nguội, tách lấy thịt nghêu để riêng.
Nước luộc nghêu giữ lại, gạn bỏ cặn rồi đổ vào nồi. Đun sôi lại nước luộc nghêu, cho bí đao vào đun cùng đến khi bí mềm thì nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Vì nước luộc nghêu đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Ngoài ra bí đao khi đun sẽ ra nhiều nước nên bạn không nên đun nhiều nước nhé!

Cuối cùng bạn thả nghêu và hành lá, rau răm vào nồi canh, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc ra và thưởng thức!

Hình thực hành món Canh bí đao nấu nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công