Cách làm canh bí đao nấu sườn heo
Mục đích Ăn trưa

Canh bí đao nấu sườn heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh bí đao nấu sườn heo là món canh vừa ngon từ thịt vừa ngọt từ bí. Bữa tối nấu món canh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé các mẹ.

Nguyên liệu làm canh bí đao nấu sườn heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 350 Gr
    • Sườn heo 300 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đao nấu sườn heo

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi nước sôi trụng sơ để sườn hết chất bẩn.
Bí đao gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho lại sườn heo vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đổ 1 lít nước và bắc lên bếp nấu sôi.
Nấu khoảng 15-20 phút sườn mềm thì cho bí đao đã cắt nhỏ vào, nấu sôi lại. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Tiếp theo thì cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ, đầu hành trắng vào, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, nêm nếm lại theo khẩu vị.
Múc canh ra tô làm món canh ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh bí đao nấu sườn heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công