Cách Làm Canh Bí Đao Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Ăn Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đao nấu tôm khô

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh mát, thanh với vị ngọt của tôm khô và bí đao sẽ làm bữa cơm gia đình nhẹ nhàng mà cũng không thiếu phần đầm ấm. Rất ngon nếu ăn cùng cà muối.


Nguyên liệu làm canh bí đao nấu tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 300 Gr
    • Tôm khô 40 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đao nấu tôm khô

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm khô rửa bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi với 1 chén nước đun sôi, hạ nhỏ lửa ninh thêm 20-30 phút cho tôm tiết ra nước ngọt. Vớt tôm ra để riêng và nước để riêng.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho tôm khô vào xào săn lại.
Tiếp theo cho bí đao vào xào cùng, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Sau đó, đổ nước ngập mặt bí, đun sôi rồi tắt bếp ngay, rắc hành lá thái khúc vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mắm cho món canh thêm ngọt đậm đà.
Múc canh ra tô và thưởng thức. Món canh ngon nhất khi còn ấm nóng.

Hình thực hành món Canh bí đao nấu tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công