Cách làm Canh Bí Đao Thịt Viên thanh mát, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đao thịt viên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bí đao thịt viên là món ngon quen thuộc vô cùng thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Không chỉ bắt cơm, ngon miệng, món canh này còn giúp giải nhiệt hiệu quả nữa đấy. Sẵn đang mùa bí, bạn mua thịt về trổ tài món canh này nhé!


Nguyên liệu làm canh bí đao thịt viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Trái
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đao thịt viên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đao gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Thịt heo bằm cho vào tô cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều.
Đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi, dùng muỗng múc thịt heo bằm thành từng miếng nhỏ, ép tròn cho vào nồi nước. Thịt chuyển qua màu trắng, vớt ra.
Cho bí đao vào nồi nước đó, nấu khoảng 1 phút. Cho thịt viên vào, nấu sôi là được. Tắt bếp, cho ngò rí cắt nhỏ vào. Nêm lại gia vị nếu cần.
Múc canh ra tô, để nguội và dùng với cơm trắng, các món mặn.

Hình thực hành món Canh bí đao thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công