Cách Làm Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đao tôm khô

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh tuy đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh mát rất ngon miệng. Hãy thay đổi khẩu vị gia đình bạn bằng món canh thanh nhiệt ngày hè nóng nực này nhé!


Nguyên liệu làm canh bí đao tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 400 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đao tôm khô

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê dầu vào chảo phi thơm đầu hành trắng. Sau đó, cho tôm vào đảo đều.
Tiếp đến cho bí đao vào đảo sơ qua. Cho 1 lít nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
Múc canh ra tô, cắt ớt trái trang trí và dùng nóng nhé! Món canh thanh mát ngon miệng cả nhà.

Hình thực hành món Canh bí đao tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công