Cách làm canh bí đao tôm nõn
Mục đích Ăn trưa

Canh bí đao tôm nõn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh bí đao tôm nõn là món canh thơm mát, ngon miệng, thu hút bữa cơm gia đình cả nhà. Bí đao mềm, kết hợp với tôm ngọt nước ăn cực thích. Cuối tuần rồi, bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu làm canh bí đao tôm nõn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Trái
    • Tôm khô 150 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh bí đao tôm nõn

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi dài, bỏ ruột.
Tôm khô ngâm nước cho mềm, cho vào cối giã cùng phần đầu trắng hành lá. Phần hành lá còn lại rửa sạch, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ cả 2.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm khô vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bí đao, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí vào và thưởng thức cùng với cơm.

Hình thực hành món Canh bí đao tôm nõn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công