Cách Làm Canh Bí Đao Tôm Tươi Thanh Mát Ngày Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đao tôm tươi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bí đao tôm tươi có vị ngọt tự nhiên từ tôm mà không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào. Cách chế biến cũng rất đơn giản. Cùng vào bếp với món canh bí đao tôm tươi này nhé!


Nguyên liệu làm canh bí đao tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bí đao 300 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm canh bí đao tôm tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đao gọt vỏ, cắt khúc, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, bỏ chỉ đen. Cho tôm tươi vào cối cùng hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, giã nhuyễn. Khi tôm nhuyễn, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi đã ướp vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 600ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bí đao, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, nấu sôi là được. Dùng muỗng vớt bỏ bọt, cặn nổi trên mặt nồi cho nước canh trong hơn.
Tắt bếp, cho ngò rí cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô, dùng ngay với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh bí đao tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công