Cách Làm Canh Bí Đỏ Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ bò viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chén canh ngọt mát với vị bùi bùi của đậu phộng, kết hợp với bí đỏ bổ dưỡng và thịt bò viên làm thành món ngon dễ ăn.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ bò viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Bò viên 200 Gr
    • Đậu phộng 25 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Cách làm canh bí đỏ bò viên

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Đậu phộng luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng, cho lạc đã bóc vỏ ra chén
Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho đậu phộng đã luộc vào nồi, thêm vào khoảng 2 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, đun sôi thêm khoảng 5 - 8 phút.
Thì cho bí đỏ vào đun cùng, đun đến khi ăn thử bí đỏ mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho bò viên vào, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, bên trên rắc một ít tiêu lên bề mặt.
Múc ra chén dùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh bí đỏ bò viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công