Cách Làm Canh Bí Đỏ Đậu Hũ Ngon Thơm Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ đậu hũ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí đỏ nấu cùng đậu hũ và trứng nóng hổi không chỉ giúp bạn ấm lòng trong những ngày đông lạnh giá mà đây còn là món ngon bổ dưỡng, đem lại sức khỏe cho cả gia đình.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ đậu hũ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Húng quế 2 Cây

Cách làm canh bí đỏ đậu hũ

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đậu hũ rửa sạch, cắt nhỏ.
Húng quế, hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn phần thân hành lá, phần đầu hành xé sợi. Trứng gà cho vào chén đánh bông.

Thực hiện

Đun sôi 500 ml nước lọc trong nồi. Nước sôi, cho bí đỏ vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường vào.
Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5 phút cho bí chín mềm thì cho đậu hũ vào.
Đợi canh sôi lại, nêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào, dùng đũa khuấy nhẹ, đều theo 1 chiều.

Có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp.

Múc canh ra tô, rắc hành lá và đầu hành vào, múc ăn nóng.
Mách nhỏ
Lá húng quế là bí quuyết ngon hơn cho mọi món canh bí đỏ.

Hình thực hành món Canh bí đỏ đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công