Cách nấu Canh Bí Đỏ Đậu Xanh bổ dưỡng cho bé nhà bạn
Mục đích Ăn trưa

Canh bí đỏ đậu xanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Canh bí đỏ đậu xanh với bí đỏ cung cấp nhiều vitamin, có tác dụng bổ não nên món canh bí đỏ nấu đậu xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn đấy!

Nguyên liệu làm canh bí đỏ đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Tôm khô 15 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 20 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò gai 1 Cây
    • Ngò om 2 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh bí đỏ đậu xanh

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Đậu xanh đãi sạch, ngâm vào nước cho nở.
Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch, giã dập rồi ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm trong 15 phút cho thấm.
Hành lá, ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm khô vào xào khoảng 1 phút.
Tiếp theo cho bí vào đảo sơ rồi cho nửa lít nước, đậu xanh vào. Đun lửa vừa đến khi đậu và bí chín mềm thì nêm 2/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho hành lá, ngò gai, ngò om vào tuỳ thích. Múc ra tô và dùng.

Hình thực hành món Canh bí đỏ đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!