Cách Làm Canh Bí Đỏ Hầm Đậu Phộng Ngọt Mát Ngày Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh bí đỏ hầm đậu phộng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bí đỏ hầm đậu phộng là một món ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là các sĩ tử trong mùa thi sắp tới. Với hương vị thơm ngon, bắt mắt mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa nè.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ hầm đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò gai 100 Gr
    • Ngò om 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh bí đỏ hầm đậu phộng

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt khúc vừa ăn.
Ngò gai, ngò om nhặt, rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho thịt heo bằm vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bí đỏ, đậu phộng vào, nấu khoảng 10 phút.
Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc ngò gai, ngò om vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng ngay với cơm. Chúc các bạn thành công, ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Canh bí đỏ hầm đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công