Cách Làm Canh Bí Đỏ Khoai Sọ Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ khoai sọ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thêm một món canh hấp dẫn với nước bí đỏ hòa quyện cùng vị ngọt, bùi của khoai sọ cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng nè! Mâm mâm cùng với cơm thì ngon thôi rồi.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ khoai sọ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Khoai sọ 2 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm canh bí đỏ khoai sọ

Lò Viba

Cách làm canh bí đỏ khoai sọ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, cho bí đỏ vào lò viba quay khoảng 5 phút, lấy ra, nghiền nhuyễn.

Nếu không có lò viba, bạn có thể cho bí đỏ vào nồi, hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 2 hoặc 3. Đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi, cho bí đỏ vào, nấu nhỏ lửa.
Khi hỗn hợp sôi, cho tiếp khoai sọ cùng gia vị muối, hạt nêm chay, bột ngọt vào cho vừa ăn.
Múc canh ra tô và dùng ngay nè! Bí đỏ ngọt, khoai sọ mềm kết hợp với nhau rất tuyệt.

Hình thực hành món Canh bí đỏ khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công