Cách Làm Canh Bí Đỏ Nấu Mọc Đậm Đà Đưa Cơm Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ nấu mọc

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh bí đỏ nấu mọc với nguyên liệu đơn giản, nấu không mất nhiều thời gian mà món canh mang lại vừa ngọt của giò sống vừa bùi bùi của bí đỏ, ăn ngon lắm luôn đấy!


Nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu mọc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 150 Gr
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đỏ nấu mọc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí đỏ bỏ ruột gọt vỏ cắt khúc rửa sạch. Giò sống mua về cho ra tố, tay đeo găng tay vo thành từng viên tròn vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm với dầu nóng. Cho bí đỏ vào chiên 5 phút với 1/2 muỗng canh nước mắm.
Đổ nước sôi vào thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm. Sôi chín bí đỏ, thêm từng viên giò sống vào nồi canh cho sôi 5 phút, nêm lại tùy khẩu vị từng gia đình.
Cho tô bỏ hành ngò cắt nhỏ. Cho bé ăn được rồi ạ. Nếu người lớn thì có thể cho ớt bột khi xào bí đỏ.

Hình thực hành món Canh bí đỏ nấu mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công