Cách Làm Canh Bí Đỏ Nấu Sườn Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ nấu sườn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh bí đỏ nấu sườn và đậu xanh rất dễ ăn, thích hợp với mọi thành viên trong gia đình kể cả người già và trẻ nhỏ. Món canh bổ dưỡng, nóng hổi này có vị ngọt thanh, bùi bùi của đậu xanh và beo béo của sườn ninh sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu sườn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 200 Gr
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đỏ nấu sườn

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Sườn mua về cho vào nồi nước luộc sôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào rang thơm cùng 1/2 muỗng cà phê muối.
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng mỏng. Đậu xanh ngâm 2-3 giờ, vớt ra vo sạch để ráo nước.

Thực hiện

Cho sườn vào nồi hầm, đổ nước ngập mặt sườn đun nhỏ lửa.
Khi đun sườn được khoảng 2/3 thời gian thì cho đậu xanh vào, tiếp tục ninh để đậu chín.
Đậu xanh mềm cũng là lúc cho bí đỏ vào, nấu tiếp tục để bí chín và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Tắt bếp.
Múc canh bí đỏ nấu sườn ra chén, ăn nóng.

Hình thực hành món Canh bí đỏ nấu sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công