Cách Làm Canh Bí Đỏ Nấu Sườn Tôm Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ nấu sườn tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh vừa mát, vừa bổ dưỡng thế này thì nhìn thôi là ai cũng muốn thưởng thức rồi! Bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng, hấp dẫn nếu như có món canh này đấy!


Nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu sườn tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Sườn non 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm canh bí đỏ nấu sườn tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, cắt khoanh dày hoặc hình trái tim tùy thích. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Sườn non rửa sạch, chặt khúc khoảng 2-3cm. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

Thực hiện

Đầu tiên, cho sườn non vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bỏ bọt nổi trên mặt nồi.
Tiếp theo, cho lần lượt tôm, bí đỏ vào cùng. Nêm gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
Khi thấy bí đỏ mềm, canh sôi hoàn toàn thì tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí vào để món ăn thêm bắt mắt nè!

Hình thực hành món Canh bí đỏ nấu sườn tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công