Cách Làm Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Nạc Băm Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ nấu thịt nạc băm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tô canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của ngò rí, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu thịt nạc băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 400 Gr
    • Thịt nạc 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê (vài)
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành ngò.

Cách làm canh bí đỏ nấu thịt nạc băm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt nạc cắt miếng mỏng nhỏ rồi băm nhuyễn, cho vào chén, thêm 1/2 số hành tím băm, một ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

Nếu không muốn mất thời gian băm bạn có thể mua thịt nạc băm sẵn nhé!

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím còn lại thơm, cho thịt băm vào xào chín. Sau đó cho vào nồi canh khoảng 2 chén nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm ngò và hành lá vào nồi canh.
Múc ra tô dùng làm món canh ăn với cơm. Món canh vừa ngon vừa đầy chất dinh dưỡng đấy nhé!

Hình thực hành món Canh bí đỏ nấu thịt nạc băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công