Cách làm Canh Bí Đỏ Nấu Tôm dinh dưỡng cho bé nhà bạn
Mục đích Ăn trưa

Canh bí đỏ nấu tôm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh bí đỏ nấu tôm bổ máu, giàu vitamin, chống lão hóa và là một món ăn dân dã nhưng rất tốt cho sức khỏe. Hãy thêm vào thực đơn gia đình món ăn này 1 lần trong 1 tuần nhé!

Nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đỏ nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hình vuông. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình.
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Sau đó, dùng dao rạch bỏ lấy chỉ đen trên lưng tôm.

Thực hiện

Đầu tiên, đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi, cho tôm vào, nấu nhỏ lửa.
Tiếp theo, cho bí đỏ cùng gia vị muối, hạt nêm, tiêu vào, nêm cho vừa ăn và nấu đến khi bí đỏ chín mềm là được.
Cuối cùng, rắc hành lá vào, tắt bếp. Múc canh ra tô là có thể mời cả nhà thưởng thức ngay rồi!

Hình thực hành món Canh bí đỏ nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công