Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ nấu tôm thịt viên

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bí đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Do đó nếu bạn muốn tìm một món canh ngon miệng và giúp bồi bổ cơ thể thì canh bí đỏ nấu tôm thịt chín là một gợi ý hoàn hảo. Ngoài việc kết hợp với 2 loại chất đạm tốt là tôm và thịt, một cách biến tấu mới với những hạt đậu phộng giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phân thú vị.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu tôm thịt viên

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt băm 150 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Đầu hành 5 Gr
    • Hành tím 5 Gr
    • Hạt nêm Maggi 3 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí đỏ nấu tôm thịt viên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rửa sạch, ngâm vào nước lạnh 30 phút cho nở mềm.
Lấy 50gr bí đỏ đem luộc chín, sau đó cho ra tô nghiền nhuyễn min. Thêm 150gr thịt băm, 5gr đầu hành trắng băm, 5gr hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị. Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ lưng, lấy 100gr tôm đem cắt hạt lựu. Cho tôm hạt lựu vào trong, bọc thịt băm bên ngoài tạo thành những viên thịt nhỏ vừa ăn.

Thêm bí đỏ nghiền vào viên thịt giúp tăng thêm độ bùi, vị ngọt tự nhiên và bổ dưỡng hơn.

Bắc nồi nước, cho đậu phộng đã ngâm vào luộc 15 phút. Sau đó thêm bí đỏ, thịt viên và tôm tươi nguyên con vào, đun cho canh sôi lên. Nêm canh với 2 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn, hớt bỏ bọt cho nước canh trong hơn. Nấu lửa nhỏ 7-10 phút cho bí mềm là viên thịt vừa chín. Rắc hành lá và ngò gai cắt nhỏ vào canh trước khi tắt bếp.
Canh bí đỏ nấu tôm thịt viên là một món canh được kết hợp từ những thành phần bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Canh có bí đỏ ngọt bùi, tôm giòn tươi săn chắc, những viên thịt dai thơm bọc lấy tôm tươi bổ dưỡng, đặc biệt hơn là những hạt đậu phộng giòn giòn, nhai rất là vui miệng. Nếu đang tìm những món ăn bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho người thân thì hãy cho món canh này vào danh sách thực đơn bạn nhé!

Hình thực hành món Canh bí đỏ nấu tôm thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công