Cách Làm Canh Bí Đỏ Xương Heo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí đỏ xương heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí đỏ nấu với xương heo - món ăn ngon cho cả gia đình mà rất bổ dưỡng. Món bí đỏ nấu với xương heo này có thể ăn vào mùa hè hoặc mùa đông đều được. Rất ngon và giàu dinh dưỡng, bí đỏ giúp cung cấp nhiều vitamin A và xương sườn non cung cấp nhiều sắt cần thiết cho các em bé và cả người lớn. Đặc biệt, cách nấu món canh bí đỏ xương heo này cũng rất đơn giản và nhanh chóng.


Nguyên liệu làm canh bí đỏ xương heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 350 Gr
    • Bí đỏ 1 Trái
    • Giấm táo 1 Muỗng cà phê
    • Nước 4 Chén
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Tỏi 5 Tép

Cách làm canh bí đỏ xương heo

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Xương sườn heo rửa sạch, chặt khúc. Ướp sườn với hạt tiêu đen, tỏi băm nhỏ và muối trong 30 phút. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn. Xào sườn với 1 muỗng cà phê giấm táo cho đến khi chuyển sang màu nâu, cách này giúp cho sườn heo được mềm.
Đổ nước vào và đun sôi. Nấu nước dùng xương heo trong khoảng 20 phút trên lửa vừa, đun sôi liên tục. Thêm bí đỏ vào và nấu cho đến khi bí đỏ chín mềm trong khoảng 20 phút.
Thêm hành boa rô thái nhỏ và tắt bếp. Vậy là món canh của chúng ta đã sẵn sàng rồi.

Hình thực hành món Canh bí đỏ xương heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công