Cách làm Canh Bí Nấu Sườn ngọt thanh cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí nấu sườn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nắng nóng đột ngột làm bạn cảm thấy thật mệt mỏi, hãy thử làm ngay món canh bí nấu sườn thanh mát cho bữa tối nhé!


Nguyên liệu làm canh bí nấu sườn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 200 Gr
    • Sườn non 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm canh bí nấu sườn

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sườn non rửa sạch, chặt khúc, chần sơ qua với nước nóng trong nồi. Sau đó, ướp sườn non với hành tím cắt mỏng, nước mắm trong chén.
Hành lá rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc còn phần hành xanh cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ, bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Đầu tiên, cho sườn non, đầu hành trắng vào nồi cùng 300ml nước, nấu sôi như hình bên.
Tiếp theo, cho bí đao cùng gia vị tiêu, hạt nêm, muối vào, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô. Rắc hành lá, ngò rí lên trên là bạn đã có ngay món canh ngon, bổ dưỡng rồi!

Hình thực hành món Canh bí nấu sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công