Cách Làm Canh Bí Nấu Thịt Viên Thanh Mát Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí nấu thịt viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh với màu sắc đẹp mắt, thơm ngon mà không quá cầu kì sẽ làm bữa ăn gia đình thêm ngon, hấp dẫn hơn này. Xắn tay áo lên và vào bếp trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm canh bí nấu thịt viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí nấu thịt viên

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đao gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt mỏng và tỉa thành hoa. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt heo bằm cho vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Đun sôi khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi, dùng muỗng múc thịt heo bằm thành từng viên nhỏ, cho vào nồi cùng cà rốt.
Tiếp theo, cho bí đao vào, nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá vào và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh bí nấu thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công