Cách Làm Canh Bí Ngòi Nấu Tôm Giải Nhiệt Mùa Nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí ngòi nấu tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh với vị ngọt tự nhiên từ bí ngòi, đậm đà từ thịt tôm sẽ giúp bạn có món canh ăn kèm với cơm thật ngon trong thời tiết se lạnh của mùa thu.


Nguyên liệu làm canh bí ngòi nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 300 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm đất)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm canh bí ngòi nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cho vào cối, giã nhuyễn.
Bí ngòi gọt vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 300ml nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bí ngòi vào, nấu cùng.
Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc ngò rí vào.
Múc canh ra tô, để nguội và dùng với cơm.

Hình thực hành món Canh bí ngòi nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công