Cách Nấu Canh Bí Ngòi Nhồi Thịt Bổ Dưỡng, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí ngòi nhồi thịt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh bí ngòi nhồi thịt là món ăn thanh mát, giúp bạn chống ngán trong những ngày Tết. Cách nấu canh bí ngòi hơi cầu kì một chút nhưng đổi lại bữa ăn có thể thanh mát hơn.


Nguyên liệu làm canh bí ngòi nhồi thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 2 Trái
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Nấm mèo 4 Cái
    • Miến 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bí ngòi nhồi thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra cắt khúc, bí ngòi bào bỏ vỏ, cắt khúc, khoét bỏ ruột. Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt tỉa tùy thích rồi cắt khúc mỏng.
Thịt heo bằm cho vào tô, nấm mèo, miến cùng các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tiêu đường, 1 muỗng canh dầu hào vào trộn đều.
Nhồi thịt vô ruột bí ngòi. Nếu thịt còn dư thì viên tròn.
Cho 3 tô nước lạnh, cà rốt vào nồi nấu sôi, cho thịt viên vào hầm với lửa vừa, khi thịt chín bí ngòi mềm cho chút xíu muối và hạt nêm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Cho canh ra tô, trang trí hành và rắc tiêu cho thơm. Màu sắc thật bắt mắt nhỉ!

Hình thực hành món Canh bí ngòi nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công