Cách nấu Canh Bí Ngòi Tôm Thịt thanh mát cho cả nhà ngày hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bí ngòi tôm thịt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh này không những bổ dưỡng mà còn giúp bạn lấy lại làn da tươi trẻ sau những ngày hè. Vậy thì sao lại có thể bỏ qua món canh bí ngòi tôm thịt cho những bữa cơm ngày hè được chứ!


Nguyên liệu làm canh bí ngòi tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 250 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm canh bí ngòi tôm thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí ngòi cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng dọc theo trái. Hành lá một nửa cắt nhỏ, một nửa trụng qua nước sôi.
Tôm bó bỏ vỏ, bằm nhỏ, trộn đều với thịt heo bằm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá băm. Cho nhân tôm vào miếng bí ngòi, cuộn tròn lại, dùng hành vừa chần thắt nơ ở giữa.
Bắc nồi nước lạnh lên bếp, đun sôi, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, cho bí ngòi cuộn tôm vào đun chín, cho ra tô. Trang trí với chút tiêu và hành lá cắt nhỏ.

Hình thực hành món Canh bí ngòi tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công