Cách Nấu Canh Bí Xanh Hầm Xương | Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh bí xanh hầm xương

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mức độ dễ Chỉ cần 4 lạng xương vs 1 trái bí xanh - giá khoảng 50k cho 2 nguyên liệu chính.


Nguyên liệu làm canh bí xanh hầm xương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 400 Gr
    • Bí đao 1 Kg (bí xanh)
    • Hành tím 1 Củ (nhỏ)
Thêm 1 ít: Gia vị.

Cách làm canh bí xanh hầm xương

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Rửa sạch bí, cắt nhỏ vừa ăn. Xương ngâm với nước muối khoảng 3-5 phút rồi vớt ra bỏ vào tô. Hành tím băm nhỏ, lượng vừa đủ không cần nhiều.
Bỏ chút dầu ăn vào nồi trung, bỏ hành băm vào tao lên tới khi thơm thì bỏ nước vào. Từ từ cho xương vào nồi, ban đầu để lửa lớn, sau hạ nhiệt độ vừa để hầm khoảng 30 phút.

Cứ 10-15p vớt bọt một lần. Lửa lớn khoảng 2200 w, vừa khoảng 700-1100 nhé

Hầm khoảng 30 phút coi thử màu thịt ổn chưa, dùng tăm thử xem mềm vừa ăn chưa. Nếu rồi thì thêm chút bột nêm vào, nêm vừa ăn tùy khẩu vị. Sau đó bỏ phần bí đã rửa sạch vào, chờ 20 phút đến khi chín hẳn thì tắt bếp.
Chờ canh bí đao nguội một chút khoảng 3 phút rồi vớt ra tô trình bày cho đẹp mắt. Có thể thêm chút hành lá nếu thích, nhà mình không ai ăn hành nên cũng không dùng tới.

Hình thực hành món Canh bí xanh hầm xương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công