Cách Làm Canh Bò Nấm Linh Chi Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bò nấm linh chi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Không những tiết kiệm thời gian chế biến, món canh có vị ngọt tự nhiên từ thịt bò và nấm tươi sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng.


Nguyên liệu làm canh bò nấm linh chi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Nấm linh chi trắng 200 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Gừng 1 Miếng
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm canh bò nấm linh chi

Nồi áp suất

Cách làm canh bò nấm linh chi

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và gừng đập dập hoặc cắt lát chừng 20 phút rồi đem xào săn cho ngấm gia vị.
Nấm linh chi cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Thực hiện

Chế nước ngập mặt thịt bò, dùng nồi áp suất hầm khoảng 10 phút, đến khi kiểm tra thấy thịt nhừ là được.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào cà chua chín, cho thêm 2 muỗng canh sốt cà chua để tạo màu.

Sốt cà chua cũng có tác dụng giúp cho món canh có hương vị đặc biệt hơn.

Trút phần cà chua vừa xào vào nồi canh bò hầm, bật bếp đun sôi canh, nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi thả nấm vào đun chừng 2-3 phút là nấm chín.
Tắt bếp, múc canh ra chén, có thể rắc thêm ngò cắt nhỏ cho thơm, dùng nóng sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Canh bò nấm linh chi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công