Cách làm canh bò nấu khế
Mục đích Ăn trưa

Canh bò nấu khế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Vị chua của khế xanh hòa với nước canh từ thịt bò ngọt dịu và rau răm thơm ngát khiến bạn chỉ muốn chan hết bát này đến bát khác.

Nguyên liệu làm canh bò nấu khế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr (Xay)
    • Khế 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Rau răm 1 Nắm
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh bò nấu khế

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một muỗng cà phê muối, ướp khoảng 15 phút.
Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, rồi đổ cà chua vào xào chín.
Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm.
Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh bò nấu khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công