Cách làm Canh Bò Viên Nấu Cà Chua thơm ngon và đậm đà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh bò viên nấu cà chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Canh bò viên nấu cà chua với những viên thịt bò thơm mềm, ngấm màu cà chua đỏ au, vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Món này dùng nóng với cơm hay bánh mì đều rất ngon.


Nguyên liệu làm canh bò viên nấu cà chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 2 Trái
    • Thịt bò 200 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bò viên nấu cà chua

chuẩn bị 5m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

Thực hiện

 Thịt bò băm nhuyễn ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Nấu khoảng 600ml nước. Dùng muỗng múc và nặn thịt bò thành những viên nhỏ vừa ăn, thả vào nước sôi. Chần khoảng 2 phút.
Vớt thịt bò ra, để riêng.
Đặt một nồi khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng rồi cho cà chua vào xào chín.
Cho thịt viên vừa chần vào xào với cà chua.
Cho nước chần thịt bò vào nồi. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường. Nấu sôi khoảng 3 phút cho các viên bò chín hẳn rồi tắt bếp.
Múc canh bò viên nấu cà chua ra tô, ăn nóng.

Hình thực hành món Canh bò viên nấu cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công