Cách Làm Canh Bò Viên Thập Cẩm Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bò viên thập cẩm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh nhiều màu sắc, bắt mắt lại có vị ngọt thơm sẽ giúp ngày cuối tuần của gia đình bạn thêm thư giãn. Chỉ với bò viên, cà rốt, bắp non, đậu cô ve, dưa leo, gia vị... là có thể hoàn thành món canh này rồi.


Nguyên liệu làm canh bò viên thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bò viên 300 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bắp non 100 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Đậu que 100 Gr
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh bò viên thập cẩm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp non rửa sạch, dưa leo cắt bỏ ruột, cắt khúc. Cà rốt, củ cải trắng cắt khúc, tỉa hoa. Đậu que tước sơ, cắt đoạn khoảng 2-3cm.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho bò viên cắt làm đôi vào, đảo đều 1 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
Khi nước sôi, cho cà rốt, bắp non, dưa leo, đậu que, củ cải trắng vào, nấu sôi 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô. Trang trí thêm hành lá, ngò rí và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh bò viên thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công